7 cách mạnh mẽ mà bất cứ ai cũng có thể xoay chuyển cuộc sống của mình

7 cách mạnh mẽ mà bất cứ ai cũng có thể xoay chuyển cuộc sống của mình

Tất cả chúng ta đều trải qua những ngã rẽ trong cuộc sống – một số tốt, một số xấu. Khi những điều xấu xuất hiện, chúng ta phải làm gì đó với nó. Để chọn ở lại bị mắc kẹt, hoặc để quay tàu. Tùy chúng ta lựa chọn.

7 cách mạnh mẽ mà bất cứ ai cũng có thể xoay chuyển cuộc sống của mình

Bạn có thể cảm thấy bạn quá già để tạo ra những thay đổi đáng kể trong cuộc sống của bạn. Nhưng không quan trọng bạn bao nhiêu tuổi, bạn luôn có thể xoay chuyển cuộc sống của mình. Ngay cả những người trong những tháng cuối năm và cuộc đời của họ và bắt đầu theo những hướng mới. Ai biết được ai trong chúng ta sẽ đi được bao xa? Hay chỉ ì ạch nặng nề như máy cắt nhôm 2 đầumáy ép góc.

Dưới đây là 11 suy nghĩ mạnh mẽ để giúp bạn thay đổi hướng ở mọi lứa tuổi.

1. Hiện tại là những gì quan trọng. 
Khi bạn đang bận rộn tập trung vào những gì đã hoặc sẽ xảy ra, bạn sẽ tự cướp đi khoảnh khắc của mình. Hãy ở đây với hiện tại, bởi vì ngay tại đây, ngay bây giờ là nơi mà sự thay đổi bạn muốn bắt đầu.

2. Mọi thứ thay đổi. 
Cuộc sống hiếm khi diễn ra như dự định và hầu hết chúng ta đều kết thúc sự nghiệp mà không như chúng ta mong đợi. Nếu bạn có thể chấp nhận sự thay đổi đó sẽ xảy ra ở mọi bước, bạn có thể xoay chuyển mọi thứ. Bạn không cần phải nán lại những thất bại hoặc đắm mình trong những điều sai lầm.

3. Tất cả chúng ta đều bị trật bánh. 
Tất cả chúng ta đều có một mặt trận tốt cho nhau, nhưng nếu bạn hỏi mọi người về những thất bại của họ và thực sự lắng nghe những gì họ đã trải qua, bạn sẽ nhận ra rằng mọi người đều phải vật lộn, rẽ trái khiến họ đi trên những con đường chưa được khám phá và đường vòng mà họ không có manh mối làm thế nào để điều hướng. Nếu bạn có thể chấp nhận sự trật bánh của mình như một con đường mới thay vì một chướng ngại vật, bạn sẽ có một thời gian dễ dàng hơn để vượt qua nó.

4. Bắt đầu với điều nhỏ nhất
Nếu bạn đang xoay quanh một cái gì đó lớn, hãy bắt đầu nhỏ. Hãy cho mình những bước đi em bé và những chiến thắng nhỏ, cho đến khi bạn bắt đầu tạo đà.

5. Tập trung vào cuộc hành trình, không phải đích đến. 
Nếu tất cả những gì bạn có thể nghĩ là nơi bạn đang đứng đầu, bạn sẽ mất liên lạc với nơi bạn đang ở. Mỗi bước đi đều có trí tuệ và bài học và vẻ đẹp riêng, vì vậy đừng bỏ lỡ bằng cách vượt lên chính mình.

6. Đừng bào chữa. 
Thật tự nhiên khi cố gắng giải thích lý do tại sao bạn có thể đã nhầm lẫn hoặc thất bại. Xin lỗi có thể giúp bạn tiết kiệm niềm tự hào của mình (nghĩa là, giả sử những người xung quanh bạn chấp nhận họ), nhưng họ sẽ hoàn toàn không làm gì để bạn tiến tới mục tiêu của mình. Tốt hơn nhiều chỉ đơn giản là sở hữu nó và tiếp tục trên tinh thần chấp nhận bản thân.

7. Rủi ro đáng để chấp nhận. 
Đặc biệt là nếu bạn đã bị thiêu trước khi bạn có thể cảnh giác với hành vi chấp nhận rủi ro một cách dễ hiểu, nhưng trong hầu hết các tình huống, điều tốt nhất bạn có thể làm là nắm lấy cơ hội khác – hoặc thậm chí là một phiên bản khác của cùng một cơ hội. Bạn không thể bảo vệ bản thân khỏi thất bại mà không bảo vệ bản thân khỏi hạnh phúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *