Đấm kim loại nặng với máy dập cơ hiện đại

Máy ép tháp pháo đã đi một chặng đường dài trong nhiều thập kỷ. Họ đã phát triển từ cơ khí đến thủy lực sang các ổ servo điện được giới thiệu vào những năm 1990.

Máy điện-servo chiếm lĩnh phần lớn thị trường máy ép lỗ ngày nay. Nhưng nếu bạn đang gia công thép carbon có độ dày từ 0,25 đến 0,375 inch thì sao? Bạn có thể gọi tấm dày này là tấm mỏng mỏng.

Máy điện-servo thường được đánh giá chỉ khoảng 33 tấn lực đấm. Khi bạn đấm 0,375 in., Bạn sẽ vượt quá khả năng của máy dập động cơ điện. Đây là máy ép cơ học hiện đại đáp ứng nhu cầu.

Tùy chọn cắt

Như máy cắt nhôm 2 đầu, tùy chọn cắt có rất nhiều trong phạm vi độ dày này. Một bảng plasma mật độ cao CNC với công suất 130 ampe thường có thể cắt thép dày 0,25 in ở 150 in.per phút (IPM), 0,375 in. Ở 110 IPM.

Laser, có thể là sợi hoặc CO2, là một lựa chọn khác, đặc biệt nếu bạn cắt nhiều phần với nhiều đường viền. Laser có rất nhiều tùy chọn năng lượng đến mức khó có thể trích dẫn một tốc độ cụ thể trong một vật liệu cụ thể. Bất kể, nếu bạn xử lý nhiều vật liệu mỏng, ít nhất thì đối với các ứng dụng của bạn, không có gì có thể vượt qua tốc độ của laser sợi quang. Nhưng khi bạn cắt cổ phiếu dày hơn, lợi thế về tốc độ không hoàn toàn rõ ràng.

Tốc độ không phải là yếu tố duy nhất để xem xét. Nếu bạn xử lý các bộ phận chính xác nhạy cảm với các khu vực bị ảnh hưởng bởi nhiệt, thì tia nước là một lựa chọn khác. Bạn có thể mong đợi một tia nước sẽ cắt giảm khoảng 13 đến 20 IPM vào 0,25 in. vật liệu và ở khoảng 6 đến 9 IPM trên vật liệu dày 0,375 in, tùy thuộc vào máy bạn có.

Tùy chọn Đấm

Nếu bạn dự định thực hiện chế độ ăn kiêng ổn định với vật liệu dày 0,25 in, hãy chọn máy ép một cách khôn ngoan, đặc biệt nếu bạn muốn máy của mình hoạt động lâu dài. Đẩy phong bì về khả năng được đánh giá của máy của bạn và máy gần như chắc chắn sẽ không tồn tại lâu như mong đợi. Và nếu bạn đang đấm trong vương quốc 0,375 in., Bạn sẽ cần một máy đục lỗ với lực đấm từ 45 đến 50 tấn, một cái gì đó chỉ có một máy ép thủy lực hoặc cơ khí có thể cung cấp.

Hệ thống truyền động điện-servo đã trở nên phổ biến vì lý do chính đáng: Chúng cực kỳ hiệu quả. Một số máy điều khiển servo điện tử hiện đại được định mức lực lên tới 30 tấn (có thể dập tới khoảng 0,25 in) và tạo ra hai cú đánh với mỗi vòng quay hoàn chỉnh của mô tơ servo Một trong vòng quay 0 đến 180 độ, và khác từ 180 đến 360 độ. Năng lượng cho cú đánh đầu tiên đến từ một lực đẩy, trong khi cú đánh thứ hai đến từ một lực kéo.

Các máy điều khiển bằng điện tử điều chỉnh hành trình của chúng dựa trên vật liệu và công cụ đang sử dụng, và chúng vượt trội trong việc hình thành. Bạn có thể điều chỉnh điểm chết dưới (BDC) của hành trình của công cụ để kiểm soát chiều cao của biểu mẫu.

Lưu ý rằng bạn vẫn có thể sử dụng các công cụ biểu mẫu trên máy dập lỗ cơ. Tuy nhiên, bạn cần phải bắt chước công cụ để đảm bảo bạn đạt được độ sâu nét mong muốn cho biểu mẫu, kiểm tra nó và ghi lại các cài đặt trong nhật ký thiết lập. Nếu bạn không ghi lại số lượng cần thiết, bạn sẽ cần phải kiểm tra lại khi công việc tiếp theo, việc này sẽ mất thời gian và cắt giảm lợi nhuận.

Nhưng nếu bạn đang làm việc với vật liệu dày 0,25 đến 0,375 in, rất có thể bạn sẽ không tạo ra tiếng gõ cửa hoặc tạo thành các cửa gió cho luồng không khí. Nếu một vỏ bọc với vật liệu dày như vậy cần luồng không khí, nó có thể có các lỗ tròn hoặc lỗ tròn hoặc các loại lỗ khác. Tất cả những điều này có thể được thực hiện trong máy dập cơ khí.

Trên bàn làm việc hoặc bàn làm việc của bạn, tìm một cây bút có kẹp gắn vào túi áo sơ mi của bạn. Giữ bút theo chiều dọc, song song với bàn với clip hướng thẳng lên. Clip đó đại diện cho sự lập dị của trục khuỷu của bạn trên các máy đục lỗ kiểu cũ. Khi bạn xoay cây bút trong ngón tay, clip nằm ở cuối nét của nó; điều này sẽ xảy ra khi cú đấm xuyên qua vật liệu. Trên máy của bạn, bánh đà gắn trục khuỷu để bắt đầu quay. Khi cơ chế lệch tâm ở trên cùng, cú đấm ở trung tâm chết trên cùng (TDC), sau đó nó sẽ quay xuống phía dưới.

Máy ép lỗ cơ hiện đại hoạt động theo cùng một kiểu, ngoại trừ một vài khác biệt chính, cái chính là một hệ thống điều khiển hiện đại. Máy dập lỗ có thể là máy móc, nhưng nó vẫn được điều khiển bằng điện tử bởi bộ điều khiển TDC, hệ thống phản hồi vĩnh viễn trên trục ram để đảm bảo hệ thống luôn biết vị trí của ram.

Các yếu tố đấm cơ bản

Khi cú đấm tiếp xúc với vật liệu, và cú đấm và chết thực hiện thao tác cắt ban đầu, cổ họng của khung hình có thể là máy C-, J- hoặc khung cầu Cầu mở nhẹ. Trong thời gian này, cắt thực tế xảy ra. Nếu bạn nhìn vào cạnh bị đục dưới kính hiển vi, bạn sẽ thấy các phần sáng bóng ở phía trên và phía dưới và một cạnh lởm chởm ở giữa. Đây là nơi máy khắc phục sức mạnh cắt của vật liệu và cú đấm xé toạc hoặc nổ tung.

Với cú đấm này, tất cả các quy tắc ngón tay cái mà chúng ta đã được dạy về cú đấm có hiệu lực, bao gồm các yêu cầu giải phóng mặt bằng giữa cú đấm và chết, cùng với các tính toán trọng tải đấm được công bố bởi nhà sản xuất máy và dụng cụ của bạn. Độ bền cắt của vật liệu càng cao (như với, không gỉ), chu vi cú đấm nhỏ hơn bạn sẽ có thể sử dụng để ở trong giới hạn trọng tải của máy.

Bạn cần phải cân bằng điều này với yêu cầu đường kính cú đấm của bạn. Từ góc độ trọng tải, bạn không bao giờ được xuyên qua vật liệu có đường kính đục lỗ nhỏ hơn độ dày vật liệu. Bất kỳ nhỏ hơn và cuối cùng bạn bất chấp các định luật vật lý, và cú đấm của bạn chắc chắn sẽ bị phá vỡ.

Cú đấm càng nhỏ, lực càng đi vào một khu vực nhỏ. Nó giống như gọt bút chì quá mức. Nhấn xuống một điểm bút chì buồn tẻ trên bàn, và sẽ cần một lực đáng kể để phá vỡ nó. Nhấn xuống một cây bút chì rất sắc nét, và trong vài giây, điểm sắc nét bị phá vỡ.

Khi nhấm nháp bằng cú đấm, bạn không bao giờ nên có độ dày vật liệu dưới hai lần so với cú đấm. Để làm như vậy có thể gây ra tải bên công cụ của bạn. Nibling với một sân nhỏ hơn độ dày vật liệu giống như đặt một máy khoan điện ngay trên cạnh của một mảnh vật liệu. Kéo cò, và nó sẽ đi ngay ra khỏi mép; trước khi bạn biết điều đó, bạn sẽ bị hao mòn công cụ vì tải bên.

Cũng theo dõi các vấn đề chất lượng cạnh khi nhấm nháp. Bất cứ khi nào bạn đục lỗ lớn bằng một cú đấm tròn, bạn sẽ có các cạnh vỏ sò, có thể trở nên đặc biệt rõ ràng khi đục lỗ dày. Nếu bạn đang sử dụng một cú đấm với lực cắt, cạnh vỏ sò sẽ rõ rệt hơn và có thể không được chấp nhận. Để giảm thiểu điều này, bạn nên sử dụng một cú đấm đáy phẳng. Nhược điểm là điều này sẽ đòi hỏi áp lực làm trống hoàn toàn, bởi vì bạn đang sử dụng toàn bộ bề mặt chịu lực của công cụ. Ưu điểm là cách tiếp cận đáy phẳng sẽ loại bỏ con sò nặng hơn mà bạn sẽ nhận được từ một cú đấm bằng kéo.

Nếu các cạnh vỏ sò được chấp nhận, sử dụng một cú đấm với cắt chắc chắn có thể là một cách tiếp cận tốt, và nó có thể làm giảm lực đấm. Tuy nhiên, sẽ không bao giờ là một cách tốt để sử dụng lực cắt chỉ để mang lại trọng tải của cú đánh trong giới hạn của máy

Đây là lý do tại sao. Theo thời gian các bề mặt dụng cụ mòn và yêu cầu mài sắc. Nếu lực cắt trên cú đấm không được duy trì, lực trọng tải tăng dần cho đến khi cuối cùng bạn kết thúc với một cú đấm đáy phẳng, một lần nữa, đòi hỏi áp lực làm trống hoàn toàn để phá vỡ vật liệu. Nếu điều này vượt quá định mức trọng tải của máy của bạn, chắc chắn những rắc rối lớn sẽ xảy ra. Bạn có thể làm hỏng các công cụ và máy của bạn và tạo một môi trường không an toàn cho các nhà khai thác của bạn. Đó là một cái giá cao phải trả cho việc bảo trì dụng cụ không đúng cách.

Dụng cụ kéo đẩy

Đập vật liệu dày bằng các công cụ kiểu lò xo, thường được gọi là công cụ tháp pháo dày, có thể đưa ra một thách thức. Trong kiểu công cụ này, bộ phận giữ cú đấm có một gói lò xo trên đầu của dụng cụ. Tước vật liệu hoàn toàn phụ thuộc vào gói lò xo để kéo cú đấm ra khỏi vật liệu.

Sau lực đấm ban đầu, các công cụ này dựa vào lực lò xo từ đỉnh của giá đỡ để đưa chúng trở lại vị trí đầy đủ và đảm bảo tước bỏ. Nếu các lò xo thất bại hoặc trở nên yếu, thì tước không diễn ra. Nếu quá trình này được theo dõi, bạn sẽ thấy một dải báo lỗi phát hiện ra cảnh báo trên bộ điều khiển của bạn. Nếu nó không được theo dõi, tờ của bạn có thể được kéo ra khỏi giá đỡ công việc, hoặc cú đấm có thể bị phá vỡ.

Sử dụng các công cụ đẩy / kéo trong các máy cơ, người giữ cú đấm không yêu cầu lò xo trả lại cú đấm cho TDC vì chúng được kéo lên bởi khe T trong ram, do đó, thuật ngữ đẩy đẩy / kéo ra (xem Hình 3 ) . Kiểu dụng cụ này cũng được gọi là dụng cụ 112 và 114. Mỗi máy có một khe chữ T và ram trong các máy chấp nhận các công cụ này có các túi khe chữ T tương ứng. Những công cụ này có thể kết hợp với một bộ tháo gỡ urethane, trong hầu hết các ứng dụng sẽ hoạt động tốt, nhưng chúng cũng có thể sử dụng một bộ tháo gỡ bằng thép lò xo khi cần phải tháo dây đáng tin cậy hơn.

Dụng cụ đẩy / kéo cho phép máy đẩy dụng cụ vào vật liệu và kéo chúng ra. Khi cú đấm được kéo từ BDC, vũ nữ thoát y sẽ đẩy vật liệu ra khỏi mũi đấm. Cho dù vũ nữ thoát y là urethane hoặc thép, tước sẽ diễn ra.

Các yếu tố xử lý vật liệu

Khi máy đột dập vật liệu dày, kéo sên thường không phải là vấn đề; trọng lực hoạt động theo lợi thế của quá trình. Nhưng trong nhiều trường hợp khác, bạn cần thích nghi với thực tế vật lý khi đục lỗ vật liệu dày 0,25 in và hơn thế nữa, và điều này bao gồm cả xử lý vật liệu.

Khi đục lỗ vật liệu mỏng, bạn có nhiều tùy chọn loại bỏ và xử lý. Bạn có thể đi theo tuyến đường thông thường và các bộ phận microtab, để được tháo ra sau đó, hoặc bạn có thể sử dụng các công cụ đặc biệt như cú đấm V-line và khuôn dập tạo rãnh trong vật liệu. Rãnh đó cho phép các bộ phận được uốn cong bằng tay, loại bỏ hoạt động hình thành xuôi dòng. Các bộ phận cũng có thể được tách ra, cho thấy một cạnh không yêu cầu gỡ lỗi.

Tuy nhiên, với cổ phiếu có kích thước 14 inch và dày hơn, bạn có thể sẽ cần phải sử dụng microtabbing truyền thống và bạn cần đảm bảo rằng các tab đó đủ hẹp và đúng số cho từng bộ phận. Nếu bạn có vật liệu dày 0,375 in-in với hai 0,010-in. các tab trên các góc của các bộ phận của bạn, bạn không có một tấm rung và phá vỡ; bạn có một tấm bang-and-break. Loại bỏ những phần đó sẽ khó khăn, để đặt nó nhẹ nhàng.

Bạn cần đảm bảo bạn có các tab ở những vị trí đủ để giữ mảnh đúng vị trí trong chu kỳ đục lỗ, nhưng bạn cũng cần các tab đủ mỏng và thưa thớt để người xử lý vật liệu có thể phá vỡ các bộ phận một cách hiệu quả. Việc xác định kích thước tab tối ưu cho sản phẩm của bạn xuất phát từ kinh nghiệm và nó phụ thuộc vào độ sắc nét của các công cụ và bán kính công cụ. Chẳng hạn, một phần hình chữ nhật có các góc nhọn sẽ yêu cầu một tab khác với một hình chữ nhật có các góc bán kính. Một thực tế phổ biến để sử dụng các cú đấm hình vuông và hình chữ nhật trong vật liệu dày hơn là thêm một bán kính nhỏ (0,010 in.) Vào các công cụ, để chúng không bị nứt ở các góc.

Máy đục lỗ hạng nặng phải có bộ phận làm việc hạng nặng hoạt động tốt, có nhiều kẹp tạo ra lực đáng kể. Điều này cho phép máy thao tác với tấm lên tới khoảng 440 pound, tùy thuộc vào kiểu máy bạn có. Nếu một tấm vượt quá mức này, bạn có thể làm chậm tốc độ di chuyển vật liệu. Tất nhiên, nếu bạn đấm vào tấm hoặc tấm lớn như vậy, bạn sẽ không phá vỡ bất kỳ kỷ lục tốc độ nào. Bạn cũng nên bôi trơn tấm, sử dụng dụng cụ nặng và có thể sử dụng các cú đấm với phần côn phía sau bổ sung.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *