NHU CẦU VỀ NHÔM ĐANG TĂNG LÊN TRÊN TOÀN THẾ GIỚI

Sản xuất nhôm sơ cấp toàn cầu tăng 5,8% trong năm 2017. Tiếp tục nhu cầu mạnh mẽ cũng được phản ánh trong xu hướng giá và có tác động rất lớn đến mức độ của các cổ phiếu nhôm quốc tế. Nhôm sẽ tiếp tục được hưởng lợi từ xu hướng xây dựng nhẹ trong những năm tới.

Sản xuất nhôm sơ cấp toàn cầu tăng 5,8% trong năm 2017, với mức tăng 10% ở Trung Quốc và sản xuất ổn định ở Bắc Mỹ và Châu Âu. Tổng cộng, khoảng. 63,2 triệu tấn nhôm đã được sản xuất trên toàn thế giới vào năm 2017. Các nhà quan sát thị trường đang kỳ vọng tăng trưởng vững chắc trong năm nay, với Ngân hàng IKB có trụ sở tại Düsseldorf dự báo sản lượng nhôm sơ cấp toàn cầu là 64 triệu tấn và sản xuất nhôm tái chế xấp xỉ. 12 triệu tấn trong năm 2018. Nhu cầu mạnh mẽ cũng được phản ánh trong xu hướng giá cả. Trong khi đó giá là khoảng. 1.700 đô la Mỹ / tấn vào đầu năm 2017, nó đã tăng lên từ 2.100 đến 2.200 đô la Mỹ một năm sau đó.

Triển vọng của ngành nhôm trong năm nay vẫn tiếp tục tốt, mặc dù có sự không chắc chắn về chính trị, như thuế quan của Mỹ đối với nhập khẩu nhôm, Brexit và mối quan tâm rằng Trung Quốc, là nhà sản xuất nhôm và bán lớn nhất thế giới sản phẩm nhôm thành phẩm, có thể mở rộng xuất khẩu vào thị trường châu Âu.

Trung Quốc tiếp tục là động lực tăng trưởng chính

Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa từ lâu đã trở thành nhà sản xuất nhôm lớn nhất thế giới, nhưng ngay cả nhu cầu cũng tăng nhanh hơn bất cứ nơi nào khác. Trung Quốc tiếp tục là động lực tăng trưởng chính trong ngành công nghiệp nhôm và di động điện tử là một yếu tố chính.

Nhu cầu toàn cầu về nhôm sơ cấp và tái chế đang được thúc đẩy bởi xu hướng xây dựng nhẹ trong ngành công nghiệp ô tô. Tiêu thụ nhôm đang tăng lên trong ngành công nghiệp hàng không vũ trụ đang bùng nổ, trong khi sự gia tăng trong ngành xây dựng ở lục địa châu Âu cũng đang kích thích nhu cầu. Ngoài ra, nhu cầu trong thị trường cơ khí và bao bì tiếp tục tăng.

Xây dựng ô tô nhẹ vẫn còn rất nhiều để cung cấp

Ngành công nghiệp ô tô là động lực tăng trưởng chính của ngành, không chỉ do sự tăng trưởng mạnh mẽ của giao thông tư nhân trên toàn thế giới, mà còn do áp lực ngày càng tăng trong việc sử dụng các vật liệu nhẹ để bảo vệ môi trường và khí hậu. Lĩnh vực xây dựng ô tô hạng nhẹ tiếp tục phát triển, và khả năng của nó còn lâu mới cạn kiệt. Và: Trong bối cảnh của các megatrend như tính di động trong tương lai, độ âm điện và sản xuất phụ gia, các giải pháp và ứng dụng mới sử dụng vật liệu nhôm đang ngày càng được tìm kiếm.

Trong lĩnh vực xây dựng nhẹ, nhôm cạnh tranh với các vật liệu khác, ngay cả khi nó sẽ mất thị phần trong các lĩnh vực ứng dụng riêng lẻ, nó sẽ tìm thấy việc làm ngày càng tăng trong các lĩnh vực khác, và các khu vực tăng trưởng của nó sẽ vẫn lớn hơn các lĩnh vực thay thế tìm. Xu hướng xe hơi tiết kiệm năng lượng và khả năng tái sử dụng tuyệt vời của vật liệu, cho phép năng lượng đầu tư vào sản xuất hoàn toàn được thu hồi, chắc chắn sẽ làm tăng mức tiêu thụ nhôm.

Dự trữ nhôm trong kho đã giảm mạnh

Nhu cầu cao có tác động rất lớn đến cổ phiếu – bất kể đó là khối lượng đăng ký chính thức được tìm thấy trong các kho được chứng nhận và được niêm yết trên các sàn giao dịch kim loại như Sàn giao dịch kim loại Luân Đôn (LME), cổ phiếu do các nhà sản xuất nắm giữ hoặc dự trữ bí mật của nhôm nơi khác Dự trữ nhôm trong kho LME đã giảm mạnh – khối lượng hiện đang nắm giữ nhưng một phần tư mức của họ trong năm 2014 trên toàn cầu. Những số liệu này phản ánh thực tế rằng nhu cầu về kim loại nhẹ này đã tăng rõ rệt so với thế kỷ trước, không chỉ ở Trung Quốc mà trên toàn thế giới. CRU, một chuyên gia tư vấn kim loại, không hy vọng nhu cầu về nhôm sẽ sớm suy yếu trước năm 2025 và dự báo nhu cầu sẽ vẫn mạnh – và rất có thể sẽ tiếp tục tăng – cho đến lúc đó.

Với sự phát triển của công nghệ, nhiều loại máy móc thiết bị mới ra đời giúp cho viêc chế tác nhôm thành những sản phẩm trong đời sống ngày càng hiệu quả và hiện đại. Một số thiết bị hay được dùng đa số trong các xưởng chế tác như máy cắt nhôm hai đầu, máy nén khí,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *