Những điều nên và không nên khi dạy trẻ em ở Nhật Bản

những điều nên và không nên khi dạy trẻ ở Nhật Bản

Không cho một ngón tay cái xuống

Khi trẻ em còn nhỏ, vốn từ vựng còn bị hạn chế, việc giao tiếp bằng các cử chỉ là điểu tự nhiên và được khuyến khích. Ngón tay cái biểu thị cho hay, tố, đúng,vâng và  thông thường chúng ta đảo ngược nó, một ngón tay cái xuống để chỉ ra một hành động đó là xấu.

Khi hành động đó với một đứa trẻ, nó có thể bật khóc. Vì ở Nhật Bản, hành động này rất phản cảm, một thứ gì đó đại khái ý nghĩa giống như xuống địa ngục. Thay vào đó bạn hãy khoanh trước mặt để tạo ra một XX.

Nên kết hợp các nhân vật nổi tiếng vào trò chơi

Khi kết hợp các nhân vật hoạt hình nổi tiếng như Pikachu, Đoremon của Nhật Bản, chuột Mickey hay chú chó Gus- một chú chó Husky trong bộ phim nổi tiếng Iron Will vào các trò chơi và những bài học có thể làm một lớp học mệt mỏi sống dậy.

Những đứa trẻ nhỏ sẽ hứng thú phát điên lên khi được thấy một bức hình của Hello Kitty, ngay cả khi chúng đang ủ rũ cũng sẽ nở một nụ cười. Đối với những bài học, phép tĩnh khô khan, bạn có thể thêm vào đó là những ký tự bằng bong bóng lời nói, thể hiện ngôn ngữ sinh động hơn cho bài học. Bọn trẻ sẽ cảm thấy nồng nhiệt khi bạn chia sẻ một số sở thích của chúng.

Không thúc đẩy ý kiến

Người Nhật Bản họ không thích đưa ra ý kiến trực tiếp. Họ thường sử dụng’ tôi không chắc chắn chính xác’ để nói về ý kiến của mình khi có nghĩa là không có gì. Rất nhiều hoạt động của ESL để trẻ đưa ra ý kiến, nhưng hãy tham gia nhập vai vào những cuộc tranh luận trong lớp học tiếng Nhật, thường bạn sẽ gặp phải sự im lặng khó xử. Không ai muốn nói điều kỳ quặc để đảo lộn hiện trạng hiện tại. Cộng vào đó là sự nhút nhát chung của trẻ khi lớn lên do sợ mắc sai lầm và bạn sẽ mất nhiêu thời gian nếu muốn nhận được câu trả lời. Đây không phải là nơi chủ nghĩa cá nhân được khuyến khích.

Nên kiên nhẫn và khích lệ.

Sau nhiều năm để nói được tiếng anh ngôn ngữ thứ hai rất khó và thường nản lòng bởi những giáo viên không thực sự biết dạy đúng cách, nhiều học sinh do dự khi nói đến ngay cả giới thiệu tên của mình. Vì thế những trẻ giỏi tiếng anh có thể sẽ bị che giấu vì sợ bị chế giễu. Bạn sẽ thường xuyên lặp lại mọi thứ, thậm chí một số trẻ không làm được vẫn là thành viên của nhóm. Hãy kiên nhẫn chờ đợi, khuyến khích khen ngợi từ những bước nhỏ nhất.

Ví như môt hành động nhỏ, những hành động vô tình của trẻ như không nghe lời, đánh chó nhỏ, bỏ ăn,…bạn đừng tức giận mà hãy nhẹ nhàng giải thích và khuyến khích trẻ sửa chữa sai lầm.

Nên tự do giải trí

Tại Nhật Bản khuyến khích trẻ em tư do chơi, làm những gì mà chúng yêu thích để phát triển trí tò mò và khả năng thích nghi ứng biến cho trẻ.

Những đồ vật trong nhà được trẻ tự do khám phá. Một bộ trò chơi được tháo rời, một chắc điều khiển ti vi có thể bị rời rạc linh kiện, một chiếc máy ảnh hỏng có thể được trẻ mang ra để mày mò, tìm tòi học hỏi cách để sửa chữa máy ảnh như trên tivi,…

Dù còn nhỏ, trẻ có thể phá hỏng một số thứ tuy nhiên không vì thế mà những ông bố bà mẹ ở đây nghiêm cấm con mình. Họ dạy cho trẻ biết chơi một cách đúng mực, đưa mọi thứ trở về chỗ cũ sau khi chơi.

những điều nên và không nên khi dạy trẻ ở Nhật Bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *